Sáp ong và cách sử dụng cũng như bảo quản để làm nến thơm handmade

Sáp ong là gì?

– Sáp ong là một loại sáp tự nhiên được ong mật thuộc chi Apis sản sinh ra. Về mặt hóa học, sáp ong bao gồm chủ yếu các este của axit béo và những alcohol mạch dài khác nhau.

– Lớp sáp ong này đóng vai trò như là một chất kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ khỏi các sinh vật từ bên ngoài xâm chiếm vào. Để hình thành sáp, trước hết ong hút no mật, sau một ngày một đêm, những hạch sáp ở bụng ong biến hóa thành sáp rồi tiết ra 4 đôi hạch sáp ở dưới bụng. Khi gặp không khí, sáp này trở thành những hạt sáp giống như mảnh vẩy, được gọi là vẩy sáp. Vẩy sáp này lại được các chân sau của ong gom để chuyển lên chân trước rồi đưa lên miệng nhào nặn cho tới khi dẻo quánh mới đem đắp tổ.

– Theo nghiên cứu, với những điều kiện bình thường, muốn sản xuất 1 kg sáp, ong mật phải dùng đến trên 3 kg mật và một số lượng nhỏ phấn hoa.

– Sáp ong có nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp từ 60 đến 65 °C.

– Sáp ong là nguyên liệu lý tưởng cho các sản phẩm handmake: nến, son dưỡng môi, son thỏi, xà phòng, kem dưỡng da, kem chống nắng, bút chì màu….

Vì sao nên dùng sáp ong để làm nến thơm?

– Sáp Ong là loại có độ cứng hoàn hảo cho làm nến trụ, nến tạo hình, giúp việc lấy nến ra khỏi khuôn dễ dàng hơn.

– Màu trắng ngà rất dễ pha màu.

– Bề mặt phẳng mịn.

– Khả năng ôm tinh dầu tốt và không bị rỉ tinh dầu ra bề mặt.

– Ngọn nến đốt sạch và không toả khỏi đen: Đây là loại sáp thiên nhiên, sản xuất từ tổ ong nên khi đốt sẽ cho ngọn nến sạch, không bị khói đen, không muội than, an toàn hơn.

– Gia tăng thời gian sử dụng nến: sau một thời gian quan sát, thực tế cho thấy với cùng điều kiện bấc và đường kính nến thì sáp ong có thời gian cháy lâu hơn, từ đó giúp tăng thêm thời gian sử dụng nến.

Hướng dẫn bảo quản:

– Để sáp ong tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

– Bảo quản ở nơi khô mát, tránh nơi có nhiệt độ cao.

– Không cho cho ánh nắng chiếu vào, tránh nước

– Không bỏ vào tủ lạnh.

Cách sử dụng sáp ong làm nến thơm:

– Bạn chỉ cần đun cách thủy sáp đến khi nóng chảy. Khi sáp đạt ~64 độ C, lấy khỏi bếp và cho tinh dầu thơm vào. Khuấy đều, nhẹ nhàng và không đảo chiều cho đến khi sáp nguội (~60 độ C hoặc sau khoảng 4 phút) thì rót vào khuôn. Sau đó bạn có thể trang trí với hoa khô, đá màu tùy vào sở thích và khả năng sáng tạo của bạn.

Tìm mua sáp ong giá rẻ ở đâu?

Handmade-Mart.Com – Thế giới nguyên liệu Handmade chuyên cung cấp nguyên liệu nến thơm, epoxy resin: sáp ong, sáp đậu nành, sáp hoa băng, keo epoxy, khuôn silicon…

𝗧𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻 𝗰𝘂̛̉𝗮 𝗵𝗮̀𝗻𝗴:
Địa chỉ: 7/134/39/9 liên khu 5-6, Bình Hưng Hoà B, Tp Hồ Chí Minh
SĐT: 096.833.2071 – 037.489.5.143

Thế giới nguyên liệu Handmade - Handmade-mart.Com

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ Handmade chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 096.833.2071 hoặc hòm thư: Handmademart22@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *