Hướng dẫn làm khuôn Silicon đơn giản

Bạn là người thích làm đồ handmade. Hay đơn giản chỉ thích tạo những mô hình, đồ chơi theo ý của mình. Tuy nhiên, để tạo được những mô hình đó bạn cần có một chiếc khuôn đúng chuẩn.

Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm khuôn Silicon đơn giản nhất với nguyên liệu chỉ là súng bắn Silicon và mẫu phôi cần tạo khuôn Silicon

Bước 1: Tạo chất xúc tác

Bạn trộn nồng độ cao xà phòng blue vào nước để tạo một chất xúc tác hiệu quả tạo khuôn silicone. Chất béo có trong xà phòng này sẽ giúp silicone đông đặc nhanh hơn. Thông thường, tỷ lệ pha là 1/12, tức là 1 muỗng xà phòng trộn cùng 12 muỗng nước.

Bước 1: Hướng dẫn làm khuôn silicon

Bước 2: Trộn silicon

Lắp súng phun keo vào lọ keo rồi bắn keo ra một lượng phù hợp vào trong dung dịch vừa tạo.

Bước 2: Hướng dẫn làm khuôn silicon

Bước 3: Nhào nặn silicon

Bạn cần lưu ý khi nặn silicon cần để ngập trong dung dịch xà phòng.

Bước 3: Hướng dẫn làm khuôn silicon

Bước 4: Lấy mẫu phôi

Đây là bước rất quan trọng, bạn cần đảm bảo mẫu phôi được bao trọn bởi silicon. Lưu ý, ở đây chúng tôi hướng dẫn làm khuôn mở nên không cần kín toàn bộ. Một số trường hợp phôi phức tạp hơn cần phải bao trọn phôi trong khối silicon.

Bước 4: Hướng dẫn làm khuôn silicon

Bước 5: Chờ khuôn đông

Thông thường, khuôn silicon sẽ đông lại trong khoảng 1h. Mùi của silicon thường khá khó chịu. Nhưng lại không gây độc hại nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Bước 5: Hướng dẫn làm khuôn silicon

Bước 6: Cách dùng khuôn silicon

Bước 6: Hướng dẫn làm khuôn silicon

Sau khi silicone đã khô hoàn toàn, bạn lấy phôi ra. Bạn có thể dùng sáp, resin hay xà bông để làm chất đổ vào trong khuôn theo ý thích.

Trên đây là những hướng dẫn đơn giản của chúng tôi về cách làm khuôn silicon. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Mua khuôn Silicon ở đâu?

Thế giới nguyên liệu handmade chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại nguyên liệu handmade như: Nguyên liệu nến thơm, Epoxy giá sỉ, Silicon giá sỉ, xà phòng hữu cơ, khuôn handmade theo yêu cầu…

Thế giới nguyên liệu Handmade - Handmade-mart.Com

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ Handmade chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 096.833.2071 hoặc hòm thư: Handmademart22@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *